Giới thiệu

Trường THCS Hành Minh được thành lập từ năm 1989. Trường thuộc địa điểm thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, có diện tích 9.387 m2.
Trong những năm qua, trường THCS Hành Minh đã từng bước khẳng định chất lượng của mình trong toàn huyện. Nhà trường có đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Trường có nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh, là cộng tác viên chuyên môn của Phòng GD&ĐT Nghĩa Hành. Qua các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, trường đều có giáo viên tham gia và đạt thành tích. Từ năm học 2016 – 2017 đến nay, hằng năm trường đều có học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh về các môn học văn hoá và đạt giải văn nghệ, TDTT. Tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp THCS hằng năm đạt từ 98% trở lên. Chất lượng đại trà luôn giữ vững.
Năm học 2020 – 2021 trường có 29 CB-GV-NV, trong đó có 26 giáo viên trực tiếp giảng dạy, tất cả giáo viên đều đạt chuẩn theo tiêu chuẩn cũ trong đó có 20 cán bộ, giáo viên trên chuẩn. Trường có chi bộ Đảng với 14 đảng viên. Các tổ chức khác như Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh, BĐD CMHS đều hoạt động tích cực, nhiệt tình góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.
Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, trong năm học 2020 – 2021 trường có 4 CB-GV đạt CSTĐ cơ sở, 24 CB-GV đạt LĐTT, 04 GV được UBND huyện tặng Giấy khen. Tháng 12 năm 2021 nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2021 – 2026.